เนื้อเรื่องย่อ

[How to] ทำให้ตัวการ์ตูนหน้าแดงกันเถอะ (ด้วย photoshop)

วิธีทำ, แก้มแดง, Photoshop, How to, Rosy cheeks,  สวัสดีทุกท่านครัช เป็นครั้งแรกที่ทำ ฮ้าววววววทู นะคร๊าบบบ ผิดพลาดประการใดขออภยด้วยเน้อ ขอเปิดหัวข้อ How to เรื่องทำหน้าแดงกันดีกว่าเน๊อะ คือแบบอยากหน้าแดงแบบเขิลๆบ้างอ่าครับ (โดยเฉพาะตัวการ์ตูนชายที่หน้าใกล้กันแล้วมันต้องให้แก้มแดงๆอ่ะครับ มันชวนจิ้นสุดๆอิย๊าาาาา)   ก็เพิ่งไปเจอวิธีแบบง่ายๆมาด้วยละเออ มีแค่ภาพหน้าคน,สี และเครื่องมือใน Photoshop ก็ทำได้แล้ว งั้นไปดูวิธีทำกันเถอะเน๊อะ

อันดับแรก

ต้องเปิดโปรแกรม Photoshop ก่อนนะ แล้วไปที่เลือกสี แล้วก็ให้ใส่ค่าตามนี้ R = 325  G = 122  B = 121  หรือจะใส่โค้ดสีก็ได้นะ >>> #eb7a79   ก็จะได้สีตามในภาพนะครับ

วิธีทำ, แก้มแดง, Photoshop, How to, Rosy cheeks, color

ใส่ R = 235, G = 122, B = 121 นะครับ ถ้าใครขี้เกียจใส่ก็ใส่โค้ดสีไปเป็น ” #eb7a79 ” นะ

ขั้นตอนที่ 2

เอาภาพที่อยากทำหน้า/แก้มแดงมาเลยครับ ในทีนี้ขอใช้ภาพจากการ์ตูน Log Horizon นะเออ

วิธีทำ, แก้มแดง, Photoshop, How to, Log Horizon

ผมขอใช้ภาพนี้ทำเป็นแก้มแดงทั้งคู่นะครัช ไม่ว่ากันนะ อิอิ

เมื่อได้ภาพมาแล้วก็เริ่มกันเลย โดยสร้างเลเยอร์ว่างๆมาก่อน(ที่สร้างเพราะถ้าเกิดไม่ถูกใจก็สามารถลบได้โดยที่ภาพไม่หายครับ ^_^)แล้วจะได้แบบดังภาพนี้ครับ  ประกอบไปด้วยเลเยอร์ว่างๆ(ผมใช้ชื่อว่า Rosy Cheeks) และ Background ครับ

ได้ Layer เปล่าๆมาแล้วเย้  เวลาลงสีแก้มให้ทำ Layer นี้นะ

ได้ Layer เปล่าๆมาแล้วเย้ เวลาลงสีแก้มให้ทำ Layer นี้

ต่อมาก็ลงสีที่ตั้งไว้ครับ โดยผมจะใช้เครื่องมือ brush tool(พู่กัน)  แล้วตั้งให้เป็นสีฟุ้งๆหน่อย ส่วนขนาดปรับได้ตามใจชอบเลยครับ (แต่เล็กมากๆไม่ดีนะมันไม่เห็น ใหญ่มากไปก็จะดูเยอะไปครับ ขึ้นอยู่กับภาพที่ลงด้วยนะครับ)

วิธีทำ, แก้มแดง, Photoshop, How to, Rosy cheeks,

ใช้ Brush Tool แล้วก็ปรับขนาดหัวพู่กันนะครับ ให้ใช้แบบหัวฟุ้งๆนะ(เลือกจากในช่อง) ขนาดประมาณ 30 – 60 กำลังดีครับ (ขึ้นอยู่กับภาพที่จะลงด้วยนะ)

เมื่อเลือกใส่เสร็จแล้วก็มาลงสีกันเถอะ โดยให้เราคลิก Layer ที่เราสร้างไว้เพื่อลงสีแก้มครับ หลังจากนั้นก็ปาดดดดดดดดดดดดดดดดดดดดดดดดดดดดดดดดดด สีใส่บนหน้าได้เลย ปล. จะสร้างเลเยอร์อีกเลเยอร์นึงเพื่อทำเป็นแก้มแดงอีกคนนึงก็ได้ครับ(แบบในภาพมี 2 คนใช่มะแล้วอยากแยกกัน ก็สร้างเลเยอร์อันแรกให้ตัวละครขวา และสร้างอีกเลเยอร์ให้ตัวละครซ้ายอ่ะครับ แต่ใครขี้เกียจก็สร้างเลเยอร์เปล่าๆอันเดียวพอ 555555555)

วิธีทำ, แก้มแดง, Photoshop, How to, Rosy cheeks, gif

ปาดตามที่ตรงการได้เลยคร๊าบ

เมื่อปาดตามที่ตัวเองพอใจละ ทีนี้ต้องปรับโหมดสีก่อนนะครับ โดยไปที่ Layer ครับเลือกเลเยอร์ที่ใส่สีแก้มแล้วให้หาคำว่า Normal ครับ(อยู่ใกล้ๆ Opacity และ Fill ครับ หรือดูจากภาพข้างล่างได้เลยครับ)  เมื่อหาเจอแล้วก็กดไปจะมีให้เลือกเยอะมว๊าก ให้เราเลือก “Darken” ครับ ถ้าอยากให้เข้มอีกนิดหน่อยก็เลือก “Muliply”) โดยผมจะเลือกใช้ Darken ครับ

วิธีทำ, แก้มแดง, Photoshop, How to, Rosy cheeks, gif

จะเลือก Darken หรือ Mulitply ก็ได้นะครัช

วิธีทำ, แก้มแดง, Photoshop, How to, Rosy cheeks, Darken

เลือกแบบ Darken ครับ สีจะเป็นที่เราลงเพียงแค่ลบที่ฟุ้งๆออกนิดนึงครับ

วิธีทำ, แก้มแดง, Photoshop, How to, Rosy cheeks, Multiply

เลือกแบบ Multiply สีจะเข้มขึ้นครับ และลบที่ฟุ้งๆออกไปนิดหน่อยครับ

ใส่เส้นขีดๆเพื่อเพิ่มคามสมจริงไปครับ โดยผมจะใช้เครื่องมือ Line Tool (เส้น) ครับ ปรับความหนาของเส้น(Weight) เป็น 3 px ครับและใช้สีชมพูอ่อนๆครับ ถ้าใครกะสีไม่ถูกให้ใช้โค้ดสีนี้ครับ ” #f554aa “ครับ แล้วก็สร้าง Layer อีกอันขึ้นมาเพื่อทำเส้นโดยเฉพาะครับ หลังจากนั้นเราก็วาดเส้นขึ้นมาได้เลยครับ ต้องวาดไม่ให้เส้นออกนอกสีที่เราทำนะครับ จะเล็กหรือใหญ่ตามใจเราเลยครับ แนะนำให้ทำแบบ เว้นไว้สักนิดหน่อยแล้วก็ลากเส้นครับ จนกว่าจะสุดที่เราลงสีไว้ครับ *ข้อควรระวัง* ถ้าวาดเส้นไปทางซ้าย จะต้องวาดไปทางซ้ายตลอดนะ แต่ถ้าต้องวาดเส้น 2 คนก็ให้คนนึงเส้นไปทางขวา และอีกคนไปทางซ้ายก็ได้ครับ ^_^ วิธีทำ, แก้มแดง, Photoshop, How to, Rosy cheeks, gif, เสร็จแล้วก็เซฟออกมาเลย แล้วผลที่ได้จะเป็นแบบนี้ครัช

วิธีทำ, แก้มแดง, Photoshop, How to, Rosy cheeks,

ทำเสร็จแล้ว~~~~~~~~~~~ เหนื่อยจุง ลงเพจแปป

นั้นละฮะท่านผู้อ่านทุกท่าน ก็จบลงไปแล้วสำหรับ How to ทำแก้มแดง นะครับผิดพลาดยังไงก็ขออภัยด้วยนะครับ ใครอยากแนะนำอะไรก็คอมเม้นต์ไว้ด้านล่างได้นะ  วิธีทำแบบนี้เป็ฯแบบง่ายๆนะเออ ขอบคุณที่ติดตามอ่านกันด้วยนะ ชอบก็ Share, Like< Tweet, +1  ด้วยนะคร๊าบบบ จะเอาไปเผยแพร่ต่อก็ช่วยเครดิตมาด้วยนะครับ

Advertisements

ใส่ความเห็น

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

w

Connecting to %s